Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Máy Phun Sương Cần Thiết Như Thế Nào Trong Nhà Yến

Những nhà nuôi yến phải tạo được một môi trường phù hợp để cho chim Yến yên tâm sinh sống. Trong đó,nhiệt độ và độ ẩm là một phần quan trọng. Duy trì được một nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho nhà yến không phải là một vấn đề đơn giản. Thời tiết luôn biến đổi theo từng quãng thời gian,từng khu vực riêng biệt nên khi không theo dõi thường xuyên nhiệt độ bên trong nhà Yến,rủi ro rất dễ xảy ra.
Máy Phun Sương Cần Thiết Như Thế Nào Trong Nhà Yến

Một ngôi nhà Yến mới xây dựng nếu không duy trì được nhiệt độ chuẩn từ 27 đến 290C và từ 75 đến 85 % ẩm độ thì lượng chim ở ít,chậm làm tổ. Mặc khác,những ngôi nhà Yến đã có nhiều chim ở nhưng quản lý không tốt,để quãng thời gian nhiệt độ và độ ẩm ngoài mức chuẩn quá nhiều,hẵn nhiên lượng chim non sẽ rời đi và đến những ngôi nhà Yến có môi trường lý tưởng hơn.
Vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm,những đợt không khí nóng cộng với tiết trời oi bức sẽ ít nhiều gây khó khăn cho nhà Yến. Những căn nhà yến do phần xây thô không bảo đảm kỹ thuật hoặc hệ thống tạo ẩm không phát huy tác dụng,thời lượng phun không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng chim bỏ nhà nuôi nếu chưa ở ổn định,chim non sẽ tìm chỗ khác trú ngụ…
Việc chủ động cho những trường hợp này đòi hỏi phải kết hợp được nhiều yến tố : hệ thống thông gió hoạt động tốt,tạo được dòng không khí luân chuyển đều đặn,mái và tường cách nhiệt hiệu quả,hồ nước trong nhà hỗ trợ cho hệ thống tạo ẩm…
Những ngôi nhà làm bằng công nghệ 3D thường khó đáp ứng được những yêu cầu này,nên lựa chọn tốt nhất vẫn là xây tường 2 lớp riêng biệt có khoãng không gian ở giữa,thông gió chéo để luồng không khí nóng luân chuyển ra ngoài nhưng ánh sáng không vào nhà được,mái đỗ bê tông có lớp đệm cách nhiệt.,
Tác dụng chính của hệ thống tạo ẩm là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim Yến,và với hệ thống đối lưu không khí tốt,sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi,giảm nhiệt cho nhà Yến. Vì vậy những nhà nuôi khi những ống thông gió không phát huy hiệu quả,ta thường có cảm giác bị “hầm”, “hanh”…việc tăng cường tạo hơi ẩm cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt,nhà vẫn bị nóng. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy tạo ẩm được sử dụng rộng rãi :
-   Máy siêu âm : máy công xuất lớn nhập khẩu từ Malaysia,sử dụng cho những nhà nuôi có diện tích lớn hơn 500m2. Bao gồm một máy tổng hoạt động bằng sàn rung thạch anh,tạo được lớp sương mỏng theo ống nhựa dẫn đi khắp nhà yến,rất tiện lợi,không đọng nước trên sàn và dễ quản lý nhưng giá thành cao (trên 10 triệu vnđ)
- Máy li tâm : máy hoạt động theo nguyên tắc tạo hơi sương từ lực quay li tâm của cánh quạt chính,kết hợp với hệ thống ống nước tầm gần sẽ hạn chế được lượng nước lên cao có thể làm mốc gỗ,có van tự động xả nước vào máy,dễ quản lí nhưng không có độ bao phủ cao,nếu dùng nhiều sẽ phát sinh chi phí (˷ 4 triệu vnđ/máy).
- Máy bơm áp lực : máy nén áp lực tạo hơi sương tự nhiên,đây là phương pháp truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến,là một giải pháp kinh tế do giá thành rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25 béc phun (1,300,000 vnđ),15 đến 20 bộ béc số 3 bằng đồng thau (40,000 vnđ/bộ),1 bộ béc cuối (35,000 vnđ/bộ),ống phun sương loại tốt và một vài phụ kiện là có thể tạo được một lượng hơi sương bao phủ diện rộng. Hoạt động ổn định nếu kết hợp với hệ thống lọc nước,van tự xả.Một điểm cần lưu ý là dễ gây đọng nước trên sàn,lâu ngày sẽ thấm xuống tầng dưới gây mốc gỗ nếu sàn nhà không được chống thấm tốt.
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
 Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.
Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Viet nam, Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.