Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Một Số Điều Cơ Bản Cần Nắm Khi Bước Chân Vào Nghề Nuôi Yến

I. Điều kiện nuôi yến trong nhà:
1:   Nhà có DT 50m2 trở lên, nhà nuôi yến đô thị phải bằng hoặc cao hơn nhà xung quanh, phải có chuồng cu cho yến lượn, nhà vùng quê thì điệu kiện tốt cho chim bay lượn hơn.
2:  Nhà tận dụng cải tạo lại hoặc nâng tầng để nuôi, người bên công ty đến khảo sát  thực tế, hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lổ thông thoáng đúng qui cách, và kiểm tra hướng chim ra vào theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ. (Ví dụ: tầng trệt để làm văn phòng, tầng trên để nuôi chim yến.)
3:  Nếu nhà xây mới, phần xây dựng nhà nuôi chim yến bên công ty đến hướng dẫn trong quá trình xây dựng đúng qui trình nuôi chim yến, theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ.
4: Các dữ liệu cần thiết trong xây dựng nhà yến:
5: .Điều kiện khí hậu, khuôn viên và môi trường để quyết định.
- Kết cầu nhà: Vùng nóng trên 270C.
- Vật liệu: Phù họp cho mỗi vùng.
- Kích thước: Do mỗi vùng và khuôn viên khác nhau nên kích thước khác nhau: hướng cao, rộng …
- Kiễm soát không khí: Hệ thống thông gió phải phù hợp với địa điểm và khuôn viên nhà yến.
- Kích thước khung tổ phải được tính toán trước.
- Điều kiện vi mô (điều kiện sống bên trong nhà nuôi chim yến) phải thích hợp cho chim yến.
- Bố trí đường bay, phòng nuôi chim yến, thanh làm tổ,… cần phải đảm bảo yếu tố thuận lợi cho chim yến, đồng thời cũng cần phải đảm bảo yếu tố kinh tế cho chủ đầu tư.
- Hệ thống dẫn dụ chim yến như hệ thống phun sương nóc, khử mùi, âm thanh,…
- Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà nuôi chim yến chống lại các yếu tố địch họa như chim cú, dơi, kiến,… và đặc biệt là con người.
- Để khai thác hiệu quả chất lượng và số lượng tổ yến, người nuôi nên sử dụng thanh ván lắp SWO-2, đóng trực tiếp lên trần nhà. Vì kích thước của thanh ván này đã được tính toán phù hợp theo đặc tính của chim. Tuy nhiên, phải đảm bảo không có khoảng cách giữa thanh ván lắp với trần nhà vì khi có khoảng cách 0,25 – 0,5cm thì gió có thể luồng vào khe hở thổi vào trong tổ yến; côn trùng có thể theo đó vào tổ yến; tổ yến dễ bị rớt.
- “Tổ giả” là một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt một ngôi nhà nuôi chim yến. “Tổ giả” được dùng cho các mục đích sau:
+ Dẫn dụ chim yến vào ở trong nhà. Tạo ra môi trường thân thuộc cho chim yến.
+ Tạo một nơi thuận lợi cho chim yến làm tổ đặc biệt là những con chim yến non chưa có kinh nghiệm làm tổ.
Vì vậy tổ giả cần phải làm giống tổ chim yến thật. Một trong những loại tổ giả tốt nhất đó là tổ giả được sử dụng lại từ những nhà chim cũ (những tổ giả mà chim đã làm tổ và chủ nhà nuôi chim yến đã gỡ ra để thu hoạch), đây là loại “tổ giả mà thật, tổ thật mà giả”.
Tóm lại, theo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và xây dựng nhà Yến chúng tôi mạnh dạn khuyến cáo: Muốn xây dựng nhà Yến phải hội tụ những yếu tố nhất định: bản vẽ, thiết kế đầy đủ, lỗ ra vào, thông tầng, thông hơi, chia phòng, đóng thanh làm tổ, môi trường xung quanh nhà Yến... Không nên theo một khuôn mẫu chung nào mà phải tính toán cho phù hợp từng khu vực, từng  vùng để đưa ra bài toán đầu tư cho hợp lý. Phải phân tích từng chi tiết, không được chủ quan. Tránh việc dẫn đến các thất bại từ tác động ngoại cảnh do thời tiết theo mùa, thất thường làm thay đổi nhiệt độ đột ngột ảnh hưởng đến môi trường sống cho Yến, cũng như ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho Yến... Ngoài ra chúng ta cũng phải đặc biệt chú ý đến kết cấu xây dựng nhà cho Yến tại các vùng, miền khác nhau do thường có mưa, bão nhiều và nhiệt độ thời tiết thay đổi liên tục...
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
 Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.
Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Viet nam, Hân hạnh được phục vụ Quý khách.


Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.