Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Những Thắc Mắc Khi Bắt Đầu Vào Nghề Nuôi Chim Yến

Câu Hỏi 1:
Ở đâu bán giống chim yến?
Trả lời: Đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về nuôi chim yến. Lĩnh vực nuôi chim yến không giống như những ngành chăn nuôi khác như gà, vịt, trâu, bò,… Nuôi chim yến không cần phải mua giống, chúng ta chỉ cần dụ chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình. Đây là phương pháp hiệu quả nhất của nghề nuôi yến.
Câu Hỏi 2:
Khi muốn nuôi chim yến trong nhà điều đầu tiên cần phải làm là gì?
Trả lời: Người muốn nuôi chim yến có điều kiện thực hiên nuôi chim yến trong nhà, nên mời bên tư vấn đến khảo sát kiểm tra thực tế, vùng muốn nuôi yến sào đạt số lượng chim yến có khả quan mới đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến, tiếp theo là các bước thực hiện xây dựng như thế nào đạt chuẩn để tạo mô hình như thiên nhiên và thực hiện chuyển giao công nghệ nuôi chim yến trong nhà.
Câu Hỏi 3:
Như vậy làm cách nào để dụ được chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình?
Trả lời: Để dụ được chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình, chúng ta cần phải phát âm thanh tiếng kêu của chim để dẫn dụ chim yến từ nơi khác đến, bên trong ngôi nhà nuôi chim cần phải đảm bảo các điều kiện thích hợp cho chim.
Câu Hỏi 4:
Tôi nghe nói có thể xây dựng nhà rồi mua chim con về nuôi, điều này có thật không?
Điều này là không đúng. Công nghệ này chưa thành công ở trên thế giới cũng như Việt Nam. Hiện nay nghề nuôi Yến Việt Nam vẫn đang dùng hoàn toàn phương pháp dẫn dụ. Hiện nay việc ấp nở trứng chim yến đã thành công nhưng việc nuôi yến non trở thành đàn yến trong nhà thì chưa thành công. Do đó, phương pháp dẫn dụ vẫn là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.
Câu Hỏi 5:
 Nuôi chim yến phụ thuộc nhiều vào nguồn chim tự nhiên, vậy mức độ thành công có cao không?
Trả lời: Để đánh giá mức độ thành công còn tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá của mỗi người và hiện nay Yến Sào Tầm Cao Việt  đã thi công những công trình từ miền trung về tp.Hồ Chí Minh, và các tĩnh miền Tây thì thành công tới  90%-95%.
Câu Hỏi 6:
Chi phí xây dựng một ngôi nhà Yến là bao nhiêu?
Chi phí xây dựng nhà Yến gồm 3 khoản chính:
1. Đất đai: Tùy thuộc vào giá đất từng vùng.
2. Xây nhà thô: Dao động theo giá xây dựng từng vùng. Nhưng nói chung dao động từ 1,8tr – 2,3tr/m2 mặt sàn. Nhà Yến không cần sơn, trang trí hay các chi tiết phức tạp như nhà ở.
3. Chi phí tư vấn, thiết bị, lắp đặt và bảo hành trọn gói: Khoảng 800.000 đ – 1.200.000đ/ m2 tùy theo diện tích.
Xin quý khách cẩn thận với những công ty xây dựng bỏ giá thầu quá rẻ. Gần đây có nhiều nhà nuôi Yến ở Cần Giờ và các tỉnh phía Nam đã bị nứt gãy và nghiêng vì nhà thầu rút ruột công trình để cắt giảm giá đấu thầu. Ngoài ra có một số nhà tư vấn đưa ra giá lắp đặt thiết bị thấp bằng cách cắt giảm chất lượng vật tư và lắp thiết bị thưa hơn so với yêu cầu tiêu chuẩn. Chúng tôi luôn có những dự toán với số lượng thiết bị và thương hiệu lắp đặt cho Quý khách trước khi tiến hành ký hợp đồng.
Câu Hỏi 7:
Tôi nên chọn thanh làm tổ nào?
Thanh làm tổ vật tư chiếm tới 70 % giá trị công trình. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hiện nay trên thị trường có các loại thanh làm tổ sau là chủ yếu:
·         Gỗ trong nước: Gỗ Bạch Tùng.
·         Gỗ nhập khẩu: Gỗ Meranti.

·         Thanh Đá: Granit.
Câu Hỏi 8:
Thức ăn cho chim là gì? Mua ở đâu?

Trả lời: Chim yến ăn những loại côn trùng nhỏ ngoài tự nhiên. Chim yến bắt côn trùng khi chúng đang bay. Như vậy các bạn không phải tốn tiền mua thức ăn cho chim yến. Để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho chim, xung quanh nhà nuôi chim yến các bạn có thể trồng những loại cây thu hút côn trùng như keo dậu, sung vả, ... hoặc các bạn có thể đập nát quả đu đủ chín xung quanh nhà để thu hút nguồn côn trùng.
Câu Hỏi 9:
Nguyên nhân thất bại?
Trả lời: Có hai nguyên nhân thất bại chính sau:
- Do khâu khảo sát ban đầu không kỹ lưỡng. Nguyên nhân sâu xa của thất bại là do đầu tư theo tư tưởng hứng lộc trời, thấy người khác nuôi thì mình cũng bắt trước nuôi. Ngoài ra còn do phần lớn các nhà tư vấn lo chạy theo lợi nhuận nên không khảo sát kỹ càng về nguồn chim, số lượng nhà chim ở khu vực xung quanh định nuôi.
- Môi trường nhà nuôi chim không thích hợp cho chim yến như: vật tư ” Thanh làm tổ, dung dịch tạo bầy đàn,hệ thống phun sương,nhiệt độ ngôi nhà …” nuôi chim yến không đúng.
Câu Hỏi 10:
Trong nhà nuôi yến cần những thiết bị cơ bản gì?
Đối với danh mục những thiết bị cần sử dụng cho nhà nuôi yến, Quý khách có thể tham khảo cụ thể chi tiết từng sản phẩm, công dụng cũng như xuất xứ và giá tại mục Thiết Bị Nuôi Yến của Công ty Yến Sào Tầm Cao Việt. Tuy nhiên, sơ lược trong 1 nhà nuôi chim yến chúng ta cần những nhóm thiết bị cơ bản sau:
Hệ thống thanh làm tổ: thanh làm tổ, tổ giả, Góc
·         Hệ thống âm thanh: USB trong, ngoài; loa trong, ngoài, dây loa, amply
·         Hệ thống phun sương tạo ẩm trong và ngoài nhà
·         Hóa chất tạo mùi bầy đàn.
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
 Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.
Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Viet nam, Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.