Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Bạn Nên Chuẩn Bị Gì Khi Xây Nhà Yến Và Bí Quyết Xây Nhà Yến Tốn Chi Phí ít và Thành Công Cao

Bạn Nên Chuẩn Bị Gì Khi Xây Nhà Yến:
Để làm được như vậy, đòi hỏi mỗi người chúng ta đều phải nghiêm túc với nghề, tự tìm tòi học hỏi để rút ra những phương pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Bởi nếu bạn làm đúng những cái người khác đang làm, bạn chỉ có thể có ít hơn cái mà người khác đang có.
Mặc dù chim yến đều có những đặc điểm chung là bị thu hút bởi âm thanh, mùi hương, thích ở nơi tối, ẩm, mát,... Nhưng không phải ở mọi nơi chúng đều bị thu hút bởi một loại âm thanh, một loại mùi hương. Bạn phải tự quan sát và chọn được cái phù hợp nhất với nhà mình.

Bạn Nên Chuẩn Bị Gì Khi Xây Nhà Yến Và Bí Quyết Xây Nhà Yến Tốn Chi Phí ít và Thành Công Cao
Ở bài viết trước, tôi có để cập tới việc chọn âm thanh cho nhà yến như thế nào. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với mọi người phương pháp để chọn được mùi hương thích hợp. Làm sao để chim yến vào nhà bạn là thích và ở lại ngay, cho dù chỉ là ngày đầu tiên, lần đầu tiên chúng đến. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng nếu nhà bạn có thiết kế tốt, âm thanh hay, chim có ra vào nhà. Nếu nhà đã có vài tổ càng tốt.

Bạn có thể áp dụng như sau:
1) Chọn 3 điểm trong nhà, nơi mà bạn có thể quan sát được qua camera và nơi đó đã chim yến thường bay qua lại.
2) Tốt nhất mỗi điểm nên cách nhau 5 đến 8 mét.
3) Bạn chọn 3 loại mùi hương trong số những loại mùi hương nổi tiếng, hiệu quả đã được chứng minh và thích hợp để dùng trên thanh làm tổ. Tôi biết một số loại như sau: Super Pheromone, H3N1, Gil4 hay Love Potion.
4) Sau đó phun lên mỗi điểm bạn chọn một loại mùi hương khác nhau.
5) Quan sát phản ứng của lũ chim ở mỗi điểm khác nhau qua camera và theo dõi tiến trình phát triển ở mỗi điểm.
Bằng cách thử nghiệm thực tế ở những điểm khác nhau tại chính nhà yến của bạn, bạn mới có thể chắc chắn rằng mùi hương nào thích hợp nhất để thu hút chim yến ở lại nhà bạn. Từ đây bạn có thể an tâm sử dụng loại mùi hương đó để giúp thu hút thêm chim yến ở lại nhà mình, kích thích chúng mau chóng làm tổ, giúp tăng nhanh bầy đàn cho nhà yến của bạn.
Không ai có thể cam kết 100% với bạn rằng loại mùi hương hoặc âm thanh nào có hiệu quả chắc chắn tại nhà bạn. Bạn cũng không thể chắc rằng loại đó cũng sẽ hiệu quả tại ngôi nhà kế tiếp của bạn. Chính bạn phải là người thử nghiệm và tìm ra nó.
Bí Quyết Xây Nhà Yến Tốn Chi Phí ít và Thành Công Cao:
I Khảo sát vị trí, khu vực và hoạch định đầu tư.
1.Ttrước hết ta phải khảo sát vị trí, khu vực nơi Chim yến đi ăn, ở & đường bay của chúng (rất quan trọng), không thể làm qua loa đại khái mà phải nghiên cứu chuyên sâu và để có được yến sào.
2. Sau khi đã khảo sát và chọn địa điểm lý tưởng chúng ta sẽ đưa ra quyết định đầu tư cho căn nhà Yến. Đầu tư lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nơi có Chim yến nhiều hay ít…Khi đầu tư căn nhà có tầm quy mô phải thiết kế sao cho phù hợp từng tầng, phòng. Phải nghiên cứu kỹ lỗ cho chim vào và vòng lượn hợp lý.
3:   Nhà có DT 50m2 trở lên, nhà nuôi yến đô thị phải bằng hoặc cao hơn nhà xung quanh, phải có chuồng cu cho yến lượn, nhà vùng quê thì điệu kiện tốt cho chim bay lượn hơn.
4:  Nhà tận dụng cải tạo lại hoặc nâng tầng để nuôi, người bên công ty đến khảo sát  thực tế, hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lổ thông thoáng đúng qui cách, và kiểm tra hướng chim ra vào theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ. (Ví dụ: tầng trệt để làm văn phòng, tầng trên để nuôi chim yến.)
5. Phải nghiên cứu và tham khảo trước khi quyết định làm nhà Yến. Không được bỏ qua những yếu tố nhỏ cho bất kỳ công đoạn nào.

Bí Quyết Xây Dựng Nhà Yến Với Vốn Đầu Tư Thấp Nhất Và Hiệu Qủa Nhất 

6. Đặc điểm của mỗi vùng sẽ khác nhau về nhiệt độ, độ ẩm vì thế phải thiết kế phụ thuộc vào điều kiện của mỗi vùng. Ví dụ: khu vực có nhiệt độ 28 -> 30 độ C thì phải chọn vật liệu và thiết kế phù hợp.

7. Lưu ý nhiệt độ, độ ẩm, không khí trong nhà Yến. Hệ thống thông gió của mỗi tầng cũng khác nhau. Đối với từng tầng ta có những thiết kế khác nhau tạo môi trường cực tốt cho Yến.
8. vị trí và xung quanh ngôi nhà có lý tưởng? cách bảo quản cũng như bảo vệ nhà yến có nguy cơ không?
Ví dụ: con người(trộm cắp) hoặc môi trường xung quanh. Đặc biệt các loài nguy hiểm như: chuột, gián, kiến, cú mèo, rắn…là những kẻ thù nguy hiểm cho Chim yến.
Tóm lại: muốn làm hoặc xây dựng nhà yến quy mô, tốt nhất phải chọn địa điểm lý tưởng, điều kiện cũng như môi trường sống của chim yến, số lượng đã khảo sát, nguồn dự trữ
thức ăn của vùng đó…xong phải thiết kế từng chi tiết một, không bỏ qua bất cứ công đoạn nào, thiết kế cho phù hợp và đầy đủ, nhớ không được áp dụng từ vùng này cho vùng khác.
II Những điều quan trọng trong việc xây dựng nhà yến cho từng vùng.
Kết cấu xây dựng cho mỗi vùng: Nóng, lạnh và nhiệt độ phải phù hợp trong phạm vi (27-28 độ C)
- Vật liệu: Phù họp cho mỗi vùng.
- Kích thước: Do mỗi vùng và khuôn viên khác nhau nên kích thước khác nhau: hướng cao, rộng …
- Kiễm soát không khí: Hệ thống thông gió phải phù hợp với địa điểm và khuôn viên nhà yến.
- Kích thước khung tổ phải được tính toán trước.
- Điều kiện vi mô (điều kiện sống bên trong nhà nuôi chim yến) phải thích hợp cho chim yến.
- Bố trí đường bay, phòng nuôi chim yến, thanh làm tổ,… cần phải đảm bảo yếu tố thuận lợi cho chim yến, đồng thời cũng cần phải đảm bảo yếu tố kinh tế cho chủ đầu tư.
- Hệ thống dẫn dụ chim yến như hệ thống phun sương nóc, khử mùi, âm thanh,…

- Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà nuôi chim yến chống lại các yếu tố địch họa như chim cú, dơi, kiến,… và đặc biệt là con người.

Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.