Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Nuôi Yến - ngành mới giàu tiềm năng

Nghề nuôi Yến đag ngày càng phát triển trong khu vực Đông Nam Á nói chung và cũng như Việt Nam nói riêng. Tính từ năm 2004 trở lại đây, ở nước ta chim Yến đã vào sinh sống làm tổ trong nhà ở hầu hết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Phú Quốc - Kiên Giang và các tỉnh phía tây như Bình Phước, Đắk Lắk. Chim Yến nhà ngày càng phân bố rộng khắp các địa phương trong cả nước, nghề nuôi chim Yến đã và đang phát triển. Việc nuôi chim Yến trong nhà cũng như hiệu quả của việc dùng Yến sào ngày càng được nhiều người biết đến. Lượng nhà nuôi chim Yến được xây dựng bùng phát tại các địa phương đã tạo nên một làn sóng mới. Nghề nuôi chim Yến hiện nay đang ngày càng phát triển một cách tự phát không có định hướng, địa phương chưa có quy hoạch cụ thể do đó có thể dẫn tới rủi ro cho người dân và ảnh hưởng đến quy hoạch phát triển đô thị. Quá trình đô thị hóa và nạn phát rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái của loài chim Yến. Điều kiện tự nhiên ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn so với trước đây, với sự biến đổi khí hậu toàn cầu, các cơn bão mạnh xuất hiện với tần suất cao hơn.
Chính vì vậy cần định hướng phát triển ngành nghề nuôi chim Yến trên cơ sở quy hoạch chặt chẽ, tránh các hiện tượng xây dựng nhà Yến theo lối tự phát, không tuân thủ quy hoạch có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của ngành nghề chung và lợi ích của mỗi người dân.

Mô hình nhà Yến
Theo ông Lê Danh Hoàng cho biết, để nuôi Yến thành công thì yếu tố quan trọng hàng đầu là lựa chọn địa điểm (quyết định 50% thành công), kế đến là áp dụng đúng kỹ thuật xây nhà, lắp thiết bị, nuôi Yến…(khoảng 40%). Cũng theo ông Phạm Trọng Đức, Phó trưởng phòng kinh tế huyện Cần Giờ - TPHCM, trong phạm vi đề án nuôi thí điểm chim Yến tại huyện Cần Giờ cho thấy tỉ lệ thành công rất cao, trung bình cứ khoảng 6 nhà mới bắt đầu nuôi Yến từ năm 2010 thì hiện nay có 5 nhà đã có Yến vào ở và làm tổ. Nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và có lãi sau 3 đến 5 năm. Phong trào nuôi chim Yến rầm rộ trên cả nước trong thời gian gần đây. Hàng loạt nhà đầu tư đang đổ tiền tỷ vào xây nhà nuôi chim Yến với mong muốn hốt bạc khi giá mỗi ký Yến sào tương đương một lượng vàng.

Trong thời gian qua, Công ty Tầm Cao Việt của chúng tôi đã mạnh dạn phát triển quy trình xây dựng nhà nuôi Yến chuyên nghiệp và bài bản. Tổng hợp các kỹ thuật nuôi Yến tân tiến nhất song song với việc tư vấn, thiết kế, thi công nhà nuôi chim Yến, đem lại hiệu quả kinh tế cao, sản lượng nhiều với nguồn tổ Yến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, không có bất cứ nguồn bệnh nào chỉ với vốn đầu tư khiêm tốn ban đầu. Những công trình của công ty luôn luôn đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực, công nghệ về nhà Yến, phù hợp với đặc điểm khí hậu của từng vùng miền, và tiết kiệm túi tiền cho khách hàng, đặc biệt là những cá nhân có mong muốn làm giàu từ nguồn "Vàng trắng" đầy hấp dẫn này.

Nếu bạn nghĩ xây nhà nuôi Yến thật phức tạp và tốn kém thì có thể tham khảo những mô hình nhà Yến rất tiện lợi như: nhà ở cải tạo thành nhà yến, nhà cấp 4, nhà cao tầng,...Với mỗi loại nhà, công ty Tầm Cao Việt sẽ thiết lập những hệ thống và thiết kế đi kèm phù hợp để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh , đủ sức thu hút và giữ chân đàn Yến. Không những thế, để việc kinh doanh an toàn và bền vững hơn, bạn cần đến sự tư vấn đặc biệt từ những chuyên gia của chúng tôi để nắm bắt kỹ hơn trong quá trình nuôi Yến để đạt được kết quả như ý muốn. Bởi việc nuôi Yến là cả một quá trình lâu dài. Bạn không thể biết chính xác nguyên nhân "Tại sao Yến bệnh? Tại sao đàn Yến bất chợt rời đi?...". Nếu không nắm rõ đặc tính của loài Yến cũng như những trục trặc trong hệ thống nhà nuôi Yến của bạn thì sẽ có rất nhiều những rủi ro khi nuôi Yến. Trong khi đó, việc phòng bệnh cho chim Yến cần phải tiến hành triệt để và thường xuyên để đảm bảo nguồn hàng chất lượng cao.

Để được tư vấn rõ ràng và cụ thể hãy liên hệ với Công ty Tầm Cao Việt của chúng tôi. Với đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn một cách kỹ lưỡng và bài bản nhất cho quý khách hàng. Đây cũng là cơ hội để ngành nuôi Yến nói chung và mô hình nhà nuôi Yến nói riêng ngày một tiên tiến hơn, có hệ thống xuyên suốt, được chú trọng tỉ mỉ và chuyên nghiệp hơn tại Việt Nam. Tạo nên những giá trị về kinh tế cũng như sức khỏe tới đông đảo cộng đồng.
Anie

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.