Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Sự khác biệt giữa Yến đảo và Yến nhà

Nuôi Yến là một nghề có lịch sử phát triển lâu đời, hơn 100 năm nghề đã và đang trở thành một trong những thế mạnh của ngành công nghiệp tại các nước Indonesia, Malaysia, dù ở Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi để cho Yến sinh sống nhưng ngành nuôi Yến lại mới chỉ được phát triển mấy năm gần đây, việc phân biệt được đâu là Yến tự nhiên và đâu là Yến được nuôi trong nhà là cả một vấn đề quan trọng với những người nuôi cũng như sử dụng Yến. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

1/ Tổ Yến Đảo
- Đây là loại tổ Yến được đánh giá có giá trị cao nhất so với các loại tổ Yến khác trên thị trường do tính chất khai thác Yến rất nguy hiểm, với môi trường cũng như điều kiện tự nhiên trong hang động mà thường thân dày, chân cứng và có hình dạng giống một cái chén, với hình dạng thế này sẽ bảo vệ được trứng hay những chim Yến còn non để không bị ảnh hưởng thời tiết hay bị những con vật lạ ăn thịt. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao. Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Yến đảo
- Yến sào đảo thiên nhiên là tổ chim Yến có tên khoa học là Aerodramus Fuciphagus phân loài Germani thường làm tổ trong các hang động tự nhiên tại các đảo giữa biển khơi, khác biệt với chim Yến Aerodramus Fuciphagus phân loài Amechanus chỉ làm tổ trong nhà. Nhờ vào việc xây tổ trong các vách đá có nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tạo nên tổ Yến giàu nguyên tố đa vi lượng, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ Yến thiên nhiên.

2/ Tổ Yến nuôi trong nhà
- Nuôi Yến trong nhà là cả vấn đề đặt ra rất nhiều yếu tố, khoản đầu tư phải lớn, thời gian để dụ yến cũng lâu dài. Đặc biệt thức ăn nuôi Yến là những thực phẩm từ thiên nhiên  như các loại côn trùng…chứ không phải là thức ăn nhân tạo được.

Yến nhà
- Tổ Yến trong nhà thường có màu trắng ngà, tổ Yến có chất lượng hay không phụ thuộc vào điều liện môi trường cũng như khu vực có nguồn thức ăn nhiều hay ít để chúng dễ dàng tìm kiếm mồi.

Từ những thông tin tìm hiểu về đặc điểm cũng như một số khác biệt từ Yến tự nhiên và Yến nuôi trong nhà là một cơ sở và yếu tố rất quan trọng cho những người nuôi Yến hiện nay để có thể phát triển nghề nuôi Yến hơn nữa, để mang tới người tiêu dùng những giá trị chất lượng nhất, hài lòng nhất về sản phẩm.

Anie

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.