Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

Thời Gian Thu Hoạch Tổ Yến Là Cả Một Qúa Trình

Đã xác định dụ Yến là 1 nguồn lợi nhuận lớn nhưng lâu dài. Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi thời cơ chín mùi mới thu hoạch. Không có 1 bài toán cụ thể cho ta biết khi nào nên thu hoạch. Cũng giống điểm tích lũy, bạn để càng lâu, tích số nhân sẽ càng nhanh và càng nhiều, và khi thu hoạch bạn bắt đầu thu lợi nhuận gấp mấy chục lần và kéo dài mãi mãi với số tiền thật lớn. Trong trường hợp của tôi, nếu kinh tế của tôi ổn định, tôi sẽ duy trì trong 5 năm không thu hoạch.
Thời Gian Thu Hoạch Tổ Yến Là Cả Một Qúa Trình
Ví dụ: Có nhà Yến rất thành công trong năm đầu được 300-400 tổ. Nhưng đã vội khai thác sớm khiến việc tăng bầy đàn bị chậm lại, thật đáng tiếc. Người ta có thể thu hoạch gấp 4 gấp 5 lần cho năm sau.... không có tính kiên nhẫn.
Nếu đã đầu tư vào ngành này. Bạn phải xác định rõ nếu thật sự chưa cần thiết, bạn không nên thu hoạch. Nếu đúng bài hàng năm bạn sẽ thu hoạch hàng chục tỉ đồng 1 năm và lợi nhuận tiếp tục tăng hàng năm.
Tôi Sẽ Chỉ Cho Các Bạn 3 Cách Thu Hoạch Thổ Yến Cho Nhà Yến Mình:

Cách 1: Phương pháp thu hoạch tổ yến khi yến đẻ được 2 quả trứng:
Phương pháp thu hoạch tổ yến khi yến đẻ được 2 quả trứng trong tổ giúp bạn có thể thi hoạch được tổ yến 4 lần/ năm. Tuy nhiên, bạn không nên thu hoạch tổ yến khi mà yến mới đẻ được 1 quả trứng trong tổ vì chúng sẽ gây phiền hà và rắc rối cho yến mái khi mà muốn đẻ quả trứng thứ 2.
Ưu điểm của phương pháp thu hoạch tổ yến này là tổ yến có sự hoàn thành hơn về mặt cấu trúc, đồng thời tổ yến cũng dày hơn và chất lượng hơn. Nhược điểm của phương pháp này là số lượng chim yến nuôi trong nhà của người nuôi yến sẽ bị giảm đi vì không có trứng đẻ nở ra những con chim yến non.
Cách 2: Phương pháp thu hoạch tổ yến trước khi chim yến đẻ trứng:
Nhiều người nuôi chim yến cho rằng, phương pháp thu hoạch tổ yến là cả một nghệ thuật. Nếu như người nuôi yến biết và hiểu rõ các phương pháp thu hoạch tổ yến thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể tăng số lượng tổ yến một cách đáng kể.
Phương pháp thu hoạch tổ yến trước khi chim yến đẻ trứng là cách làm phổ biến và tối ưu nhất hiện nay. Lý do mà phương pháp thu hoạch tổ yến này được ưa chuộng là do lúc này tổ yến sẽ sạch sẽ và không có bụi, lông hay phân yến…. Đồng thời, lúc này do thời gian xử lý ngắn nên nếu yến thấy tổ của mình bị mất sẽ ngay lập tức xây lại tổ mới.
Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp thu hoạch tổ yến này là tổ yến được thu hoạch sẽ nhẹ hơn do lượng nước bọt mà chim yến tiết ra sẽ ít hơn. Đặc biệt, do phải tiết ra một lượng lớn nước bọt để xây tổ mới nên sức khỏe lúc này của loài chim yến cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là những con chim yến mái không có tổ để đẻ trứng.
Cách 3: Phương pháp thu hoạch tổ yến sau khi chim yến non rời tổ

Đây là phương pháp thu hoạch tổ yến có thể được áp dụng cho cả yến nuôi ngoài đảo và yến nuôi trong nhà. Ưu điểm của phương pháp thu hoạch tổ yến này là số lượng yến trong nhà của bạn sẽ tăng lên vì chứa một lượng lớn những chú chim non và chúng sẽ tiếp tục xây nên các tổ mới.
Nhược điểm của phương pháp thu hoạch tổ yến này là tổ yến sau khi được thu hoạch sẽ rất bẩn vì chứa nhiều lông, phân chim và thức ăn của yến, người mua phải rất vất vả để lọc ra tổ yến. Vì thế, chất lượng của tổ yến cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Như vậy, dựa vào các ưu nhược điểm trên đây của từng phương pháp thu hoạch tổ yến, người nuôi yến có thể tạo nên các phương pháp riêng cho mình hoặc có thể kết hợp cả 3 phương pháp trên để chất lượng tổ yến sào tốt nhất.

Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.