Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

Như Thế Nào Là Nhà Yến Đạt Chuẩn

Xây dựng nhà nuôi yến tưởng chừng như không khó nhưng hoàn toàn không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Nó không những đòi hỏi một quá trình đầu tư lớn về tài chính, mà còn đầu tư cả về kỹ năng và kiến thức về loài chim bé nhỏ này. Xây dựng nhà nuôi Yến đạt chất lượng là khởi điểm thành công và lâu dài. Thế nhưng “ Như Thế Nào Là Một Ngôi Nhà Yến Đạt Chuẩn ” điều đó không phải ai nuôi yến cũng trả lời được.
Yến Sào Tầm Cao Việt xin mang đến cho các chủ đầu tư một số thông tin và điều kiện của một nhà nuôi Yến lý tưởng:
Như Thế Nào Là Nhà Yến Đạt Chuẩn

- Đầu tiên, nên tìm hiểu kỹ tập tính của từng loài chim yến, tùy từng vùng miền, khí hậu mà xây nhà nuôi yến khác nhau, về vấn đề này các nhà đầu tư cần bỏ thời gian nghiên cứu và quan sát cụ thể.

- Khuôn viên ngoài căn nhà Chim yến phải rộng, trồng nhiều cây tạo côn trùng cho chim yến, không nên có cây cao quá lỗ để chim dễ vào, sàn của mỗi tầng lớn lý tưởng là 300m2/sàn – 12×25, chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ Yến rất cao. Đặc biệt, vị trí nhà nuôi yến càng gần sông nước càng tốt và trước lỗ ra vào có tạo phun sương rất thích hợp cho chim yến.

- Khoảng cách của lỗ thông hơi cách tấm sàn trên và dưới 40 cm.

- Khoảng cách lỗ ra vào ta dựa vào từng ngôi nhà được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa lỗ cho chim vào. Có thể (30×20 cm) – (60×40 cm) (80×40 cm ) …
- Khoảng cách của thanh làm tổ và cách đóng, khoảng cách ô lý tưởng (30×90)cm hoặc (30×100)cm nhưng tùy vào khổ ván. Ví dụ: bản rộng 20cm ta đóng (30 x 90)cm, khi đặt khung tổ ta phải tính toán kỹ để chọn độ dày thanh khung gỗ, bề rộng (phù hợp cho từng vùng)…

- Thanh làm tổ cho Chim cũng rất quan trọng, không nên sử dụng gỗ chưa đuợc nghiên cứu như: gỗ xoài, ổi, bạch đàn, cừ tràm…mà phải sử dụng thanh làm tổ chuyên dụng.

- Nếu thanh làm tổ rộng 20 cm ta thiết kế thưa, trường hợp 15cm thiết kế dày hơn. Từ thực tế đã nhận thấy cách đóng thanh làm tổ trên trần từ 30 – 40cm bề ngang, bề dài từ 90 – 100cm tùy vào kích thước của ván là lý tưởng nhất. Cách làm này sẽ đem lại hiệu quả rất cao về sản lượng yến và rất thích hợp với chúng .

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản cần thiết cho một nhà nuôi yến chất lượng. Để được biết thêm chi tiết, mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn kỹ thuật nuôi Yến, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: 0916146805( gặp Mr.Cường ), khách hàng sẽ được tư vấn tận tình nhất.
Nếu là nhà xây mới hoàn toàn riêng cho việc nuôi chim yến, Yến Sào Tầm Cao Việt sẽ cử người đến hướng dẫn theo dõi trong quá trình xây dựng đúng qui trình nhà nuôi yến đạt chuẩn, theo đúng mô hình gần như tự nhiên giống như hang yến ngoài đảo, để chim yến khám phá thích nghi, tìm nơi an toàn cho chim yến ở lại làm tổ.

Unknown

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.