Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Những lợi ích khi nuôi chim Yến

Nuôi chim Yến trong nhà để lấy tổ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao vì sản phẩm này có giá trị khá lớn. Nếu như tổ Yến ( Yến sào ) xưa kia được xem là loại thực phẩm cao cấp và quý hiếm, chỉ được dùng trong Yến tiệc của vua chúa, quan lại, thì nay các sản phẩm chế biến từ Yến sào đã được đa dạng hóa, đôi lúc trở nên bình dân.

Nghề nuôi chim Yến
Tuy nhiên, với giá trị hàng chục triệu mỗi kg tổ Yến, thậm chí cả trăm triệu đồng mỗi kg đối với Yến huyết, việc nuôi chim Yến được xem như một nghề dành cho những "nhà đầu tư" có tiềm lực về tài chính. Tổ chim Yến được xem là vàng trắng của thế giới động vật. Mỗi bốn tháng lại thu hoạch một lần, và nếu nhà Yến có 1.000 tổ trở lên, doanh thu sẽ rất đáng kể. Sau mỗi mùa thu hoạch, số tổ chim thu ở mùa sau lại tăng từ 5-10%. Chủ nhân cũng không phải làm gì cả trong thời gian giữa hai kỳ thu hoạch, ngoài việc mỗi tháng một lần đến kiểm tra hệ thống tạo âm thanh, tạo mùi để thu hút chim và thiết bị duy trì ẩm độ, nhiệt độ cho nhà Yến. Trên thế giới ở Indonesia, Malaxia, Thái Lan đã phát triển nghề nuôi Yến thành một ngành công nghiệp đem lại nhiều ích lợi. Indonesia đã phát triển khoảng 10.000 nhà nuôi chim Yến, hàng năm thu hơn 100 tấn, xuất khẩu thu hàng trăm triệu USD. Số lượng chim Yến tại Indonesia lên tới 45 triệu con, hàng ngày chúng lùng sục săn tìm các loài côn trùng gây hại, giúp bảo vệ mùa màng rất nhiều. Malaysia có cả ch­ương trình quốc gia phát triển công nghiệp nuôi Yến, trong vòng chưa đầy 10 năm đã tăng sản lượng Yến sào lên 10 tấn. Nhà nuôi chim Yến mẫu của họ chỉ với diện tích 200 m2 có thể cho 100 kg tổ Yến/ năm, trị giá hơn 150.000 USD    ( 750 USD/m2 hay 12 triệuVND/m2 tức 120 tỷ VND/ha )  mà hầu như không phải chi phí gì cao vì chim Yến tự đi kiếm ăn. Với Indonesia có lịch sử gần 100 năm trong nghề nuôi Yến, từ năm 1950 đến nay có hơn 200.000 nhà Yến cho sản lượng hơn 2.000 tấn/năm. Malaysia gần 40 năm, từ năm 1986 đến nay có hơn 70.000 nhà Yến cho sản lượng 200 tấn/năm và Thái Lan 30 năm, từ 1996 đến nay có gần 7.000 nhà Yến cho sản lượng 70 tấn/năm. Nghề nuôi chim Yến ở Việt Nam chỉ mới phát triển khoảng 13 năm, tính đến năm 2016, chúng ta đã có gần 7.000 nhà Yến, ước tính tổng đàn chim Yến gần 6 triệu con và sản lượng đang khai thác trong năm 2016 gần 50 tấn.

Nghề nuôi chim Yến

Nuôi chim Yến không phải là một cách dễ dàng nếu như bạn chưa có kiến thức gì về nó. Công ty TNHH Tầm Cao Việt luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nhiệp hơn 5 năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi chim Yến, tư vấn  kỹ thuật về chiến lược kinh doanh nuôi Yến là như thế nào, từ đó bạn có thể nắm rõ những vấn đề cốt lõi để thành công trong nghề nuôi loại chim quý này. Ngoài ra, công ty chúng tôi cung cấp những thiết bị nuôi chim Yến trong nha đang thịnh hành, hiệu quả nhất và liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất từ các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Quý khách mua thiết bị, được tư vấn về cách lắp đặt hiệu quả nhất, cũng như được cập nhật những thông tin mình chưa biết về nghề Yến.

Quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 08.6252 4947, - Hotline: 0916 146 805
Email: yensaotamcaoviet3@gmail.com
Website:http://thietbinuoiyen.com.vn
http://xaydungnhayen.com

Anie

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.