Tin tức

Kỹ thuật nuôi yến

thiết bị nhà yến

Yến sào và sức khỏe

You are here
, Unlabelled

Bến Tre có yếu tố gì để phát triển mạnh nghề nuôi yến?

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, và khi nhắc đến Bến Tre người ta nghĩ ngay đến "xứ dừa" vì đây là nơi có diện tích trồng dừa lớn nhất nhì trong nước ta. 

Tỉnh Bến Tre là nơi trồng dừa lớn nhất nhì nước ta (được gọi là xứ dừa). Nguồn ảnh: internet
Không những nổi tiếng là một xứ sở những vườn dừa, Bến tre còn nổi tiếng với loại hình du lịch sinh thái, nổi tiếng với các địa điểm du lịch như: Cồn Phụng (Cồn Ông Đạo Dừa), Cồn Ốc, Cồn Qui, Cồn Tiên,…

Cồn Phụng (Cồn Ông Đạo Dừa) thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Nguồn ảnh: internet

Cù lao Ốc thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nguồn ảnh: internet
Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Địa hình của Bến Tre bằng phẳng, khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, các tháng còn lại là mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm từ 26oC - 27oC. Nhờ vào địa hình và khí hậu thuận lợi, là một trong các yếu tố phù hợp với nghề nuôi yến. 

Cầu Rạch Miễu là chiếc cầu nối giữa Tiền Giang và Bến Tre. Nguồn ảnh: internet

Trước kia, tỉnh Bến Tre là vùng hoang vu, một thời gian sau đó có một vài nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng các ven biển, hoặc dọc theo các đê sông, rạch, thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống và tránh lũ lụt. Càng ngày số người đến định cư ngày càng đông, chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số ở tỉnh này, với diện tích là 2359,8 km² và dân số 1.262.200 người (năm 2015) và là điều kiện giúp cho Bến Tre ngày càng phát triển về kinh tế.

Đất đai nơi đây thích hợp đối với nhiều loại cây trồng như: lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn ngày....Nhờ những kinh nghiệm trong sản xuất ở quê nhà, khi đến vùng đất mới mênh mông, những người dân đã tạo nên những cánh đồng bao la, những vườn dừa bạt ngàn, những vườn cây ăn trái tươi tốt chỉ trong hai thế kỉ đã trở thành nơi sản xuất dừa, trái cây, gạo ngon nổi tiếng. Mặc khác, Bến tre nằm ở hạ lưu sông Mekong, giáp với biển Đông, với mạng lưới sông ngòi chằng chịt có tổng chiều dài xấp xỉ 6.000 km, trong đó có sông Cổ Chiên dài 82 km, sông Hàm Luông dài 71 km, sông Ba Lai dài 59 km, sông Mỹ Tho dài 83 km. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, ăn thông với nhau, nối liền với các sông lớn, không chỉ thuận cho giao thông thủy, nguồn thủy sản phong phú, mà còn tạo nên nguồn tài nguyên nước dồi dào quanh năm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Chính vì thế, thu hút được nhiều côn trùng lớn, làm nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Đó là điều kiện để thu hút được chim yến về nơi đây sinh sống và phát triển ngày càng nhiều.

Nhờ những yếu tố về điều kiện tự nhiên giúp cho nghề nuôi yến tại Bến Tre ngày càng phát triển mạnh. Mặt khác, nhờ vào kỹ thuật đúng đắn nên tạo ra những căn nhà yến thành công tại tỉnh Bến Tre giúp cho người đầu tư an tâm về loại hình chăn nuôi này. Dưới đây là một số hình ảnh do công ty Tầm Cao Việt làm kỹ thuật cho một số căn nhà tại tỉnh Bến Tre: 
Chủ nhà: Nguyễn Văn Thanh- Bến Tre. Diện tích 300m2.
Nguồn ảnh: Tầm Cao Việt
Chủ nhà: Võ Thị Thanh. Địa chỉ: Cù Loa, Tam Hiệp, Bến Tre. Diện tích: 240m2. Nguồn ảnh: Tầm Cao Việt
Nhà chuẩn bị xây làm nhà yến thuộc xã An Hòa Tây, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến tre. Diện tích: 1080 m2.
Nguồn ảnh: Tầm Cao Việt 
Một số ảnh kỹ thuật bên trong nhà yến: 

Thanh làm gỗ và bắt loa trong nhà yến. Nguồn ảnh: Tầm Cao Việt 


Phòng kỹ thuật bên trong nhà yến.  Nguồn ảnh: Tầm Cao Việt 
Sẽ không ít người còn hoang mang về loại hình nuôi chim yến cũng như chi phí đầu tư nuôi yến, nhưng đến với công ty chúng tôi khách hàng có thể yên tâm vì có những chính sách ưu đãi.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT
Điện thoại: 08.6252 4947 – Hotline: 1900.96.96.23

By HN

Anie

We are.., This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.